แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ      พุทธศักราช  2545   (ปรับปรุง 2546)
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
สาขางานอาหารและโภชนาการ
ชั้นปีที่  1       (นักศึกษาเข้าปี  2550)  
ภาคเรียนที่    1/2550 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา นก. ชม. กลุ่มสาระการเรียนรู้  
  1.  หมวดวิชาสามัญ  11  นก.        - งานส่วนหน้า ร.ร.
2000-1101 ภาษาไทยเพื่ออาชีพ 1 2 2    - ประชาสัมพันธ์
2000-1201 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1 2 2    - ธุรกิจส่วนตัว
2000-1301 วิถีธรรมวิถีไทย 2 2    - รับงานฝ่ายจัดเลี้ยง
2000-1401 วิทยาศาสตร์พื้นฐาน 2 3    - งานธุรการ
2000-1501 คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 2 2    - จัดอบรมการดำเนิน
2000-1602 ครอบครัวศึกษาและความปลอดภัยในชีวิต 1 1       ธุรกิจ
  2.  หมวดวิชาชีพ  9  นก.        -  QC
           2.1  วิชาชีพพื้นฐาน  7  นก.        - พนักงานเสริฟ
2001-0006 การเงินส่วนบุคคล 2 3    - วิทยากรสาธิต
2001-0007 ธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ 2 3    - ทำอาหารสำเร็จรูป
2400-0102 อาหารครอบครัว 3 5       จำหน่าย
           2.2  วิชาชีพสาขาวิชา  2  นก.        
2402-1005 การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม 2 3    
           2.3  วิชาชีพสาขางาน  0  นก.        
           2.4  โครงการ  0  นก.        
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี  3  นก.        
2000-1233 ภาษาอังกฤษอินเตอร์เน็ต 1 2    
2201-6904 อินเตอร์เน็ตเบื้องต้น 2 2    
  4.  ฝึกงานไม่น้อยกว่า  1  ภาคเรียน        
  5.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร  200  ชม.        
2002-0001 กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ  1  - 2    
           
           
รวม 23 32