แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ
พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2550) |
|
ภาคเรียนที่
2/2550 |
อาชีพ |
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 10 นก. |
|
|
|
- งานส่วนหน้า ร.ร. |
2000-1102 |
ภาษาไทยเพื่ออาชีพ 2 |
2 |
2 |
|
- ประชาสัมพันธ์ |
2000-1202 |
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 2 |
2 |
2 |
|
- ธุรกิจส่วนตัว |
2000-1302 |
ภูมิเศรษฐศาสตร์ |
2 |
2 |
|
- รับงานฝ่ายจัดเลี้ยง |
2000-1421 |
วิทยาศาสตร์ประยุกต์ |
2 |
3 |
|
- งานธุรการ |
2000-1520 |
คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 |
2 |
2 |
|
- จัดอบรมการดำเนิน |
|
2. หมวดวิชาชีพ 9
นก. |
|
|
|
ธุรกิจ |
|
2.1
วิชาชีพพื้นฐาน 4 นก. |
|
|
|
-
QC |
2001-0001 |
คอมพิวเตอร์เพื่องานอาชีพ |
2 |
3 |
|
- พนักงานเสริฟ |
2001-0008 |
พลังงานและสิ่งแวดล้อม |
2 |
3 |
|
- วิทยากรสาธิต |
|
2.2
วิชาชีพสาขาวิชา 2 นก. |
|
|
|
- ทำอาหารสำเร็จรูป |
2402-1002 |
โภชนาการเบื้องต้น |
2 |
2 |
|
จำหน่าย |
|
2.3
วิชาชีพสาขางาน 3 นก. |
|
|
|
|
2403-2003 |
ใบตองและแกะสลัก 1 |
3 |
6 |
|
|
|
2.4
โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 2
นก. |
|
|
|
|
2201-1021 |
กฎหมายแรงงานและการประกันสังคม |
2 |
3 |
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
|
2002-0002 |
กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 2 |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
21 |
30 |
|
|
|
|
|
|
|
|