แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ
พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
ชั้นปีที่ 2
(นักศึกษาเข้าปี 2550) |
|
ภาคเรียนที่
3/2551 |
อาชีพ |
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 1
นก. |
|
|
|
- รับตัดเย็บเสื้อผ้า |
2000-1227 |
ภาษาอังกฤษเพื่องานคหกรรม |
1 |
2 |
|
- ออกแบบเสื้อผ้า |
|
2. หมวดวิชาชีพ 16 นก. |
|
|
|
- รับจัดเลี้ยงอาหาร |
|
2.1
วิชาชีพพื้นฐาน 5 นก. |
|
|
|
- จำหน่ายอาหาร |
2400-0101 |
ผ้าและการแต่งกาย |
3 |
6 |
|
สำเร็จรูป |
2400-0103 |
ศิลปะและการออกแบบ |
2 |
3 |
|
- ทำปิ่นโต |
|
2.2
วิชาชีพสาขาวิชา 5 นก. |
|
|
|
- จำหน่ายร้านอุปกรณ์ |
2402-1001 |
การสุขาภิบาลอาหาร |
2 |
2 |
|
งานครัว |
2402-1003 |
หลักการประกอบอาหาร |
3 |
5 |
|
- เปิดร้านเบเกอรี่ |
|
2.3
วิชาชีพสาขางาน 6 นก. |
|
|
|
- ร้านขนมไทย |
2402-2017 |
เบเกอรี่เบื้องต้น |
3 |
6 |
|
- รับจัดตกแต่งร้าน |
2402-2019 |
เค้กและการแต่งหน้าเค้ก |
3 |
6 |
|
อาหาร |
|
2.4
โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 4
นก. |
|
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
|
2002-0003 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 1 |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
17 |
32 |
|
|
|
|
|
|
|
|