แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ
พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
ชั้นปีที่ 3
(นักศึกษาเข้าปี 2550) |
|
ภาคเรียนที่
5/2552 |
อาชีพ |
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 2
นก. |
|
|
|
- ประชาสัมพันธ์ |
2000-1221 |
การสนทนาภาษาอังกฤษ 1 |
1 |
2 |
|
ห้องอาหารใน |
2000-1601 |
พลศึกษาเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ |
1 |
2 |
|
โรงแรม |
|
2. หมวดวิชาชีพ 13 นก. |
|
|
|
- วิทยากรแนะนำ |
|
2.1
วิชาชีพพื้นฐาน 4 นก. |
|
|
|
อาหารโดยใช้ชาว |
2400-0104 |
เศรษฐศาสตร์ครอบครัว |
2 |
2 |
|
ต่างชาติ |
2400-0105 |
ศิลปประดิษฐ์ |
2 |
4 |
|
- ฝ่ายจัดเลี้ยงอาหาร |
|
2.2
วิชาชีพสาขาวิชา 0 นก. |
|
|
|
ของโรงแรม, ร้านค้า, |
|
2.3
วิชาชีพสาขางาน 9 นก. |
|
|
|
บริษัท |
2402-2009 |
น้ำพริกและเครื่องจิ้ม |
2 |
3 |
|
- เปิดร้านจำหน่าย |
2402-2010 |
อาหารมังสวิรัติ |
2 |
3 |
|
อาหารเฉพาะโรค |
2402-2018 |
เบเกอรี่เพื่อการค้า |
3 |
6 |
|
- จัดทำของชำร่วย |
2402-2023 |
การใช้คอมพิวเตอร์ในธุรกิจอาหาร |
2 |
3 |
|
- จำหน่ายอาหาร |
|
2.4
โครงการ 0 นก. |
|
|
|
มังสะวิรัติ |
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3
นก. |
|
|
|
- ธุรกิจส่วนตัว |
2402-2014 |
ขนมไทยเพื่อการค้า |
3 |
6 |
|
- ร้านเบเกอรี่ |
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
|
2002-0005 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 3 |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
18 |
33 |
|
|
|
|
|
|
|
|