แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
พุทธศักราช 2546 |
สาขาวิชาการบริหารงานคหกรรมศาสตร์
สาขางานธุรกิจงานประดิษฐ์ |
(ม.6) |
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2550) |
|
ภาคเรียนที่
1/2550 |
อาชีพ |
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ 5
นก. |
|
|
|
- รับจัดดอกไม้ใน |
3406-0001 |
การออกแบบงานประดิษฐ์ |
2 |
2 |
|
โอกาสต่าง ๆ |
3406-0002 |
การจัดดอกไม้เบื้องต้น |
3 |
5 |
|
- ถักโครเชท์ |
|
1. หมวดวิชาสามัญ 6
นก. |
|
|
|
- ถักแฮร์พิน |
3000-1101 |
ทักษะภาษาไทยเพื่ออาชีพ |
3 |
3 |
|
- ปักผ้าแบบต่าง ๆ |
3000-1201 |
ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ 1 |
2 |
3 |
|
ด้วยมือ |
3000-1301 |
ชีวิตและวัฒนธรรมไทย |
1 |
1 |
|
- รับเลี้ยงและดูแลเด็ก |
|
2. หมวดวิชาชีพ 17 นก. |
|
|
|
- ทำภาชนะต่าง ๆ |
|
2.1
วิชาชีพพื้นฐาน 9 นก. |
|
|
|
ด้วยใบตอง |
3000-0101 |
การพัฒนางานด้วยระบบคุณภาพและเพิ่มผลผลิต |
3 |
3 |
|
- แกะสลัก ผัก ผลไม้ |
3000-0201 |
โปรแกรมสำเร็จรูปในงานอาชีพ |
3 |
4 |
|
- ทอผ้า |
3400-1002 |
หลักเศรษฐศาสตร์ |
3 |
3 |
|
- รับทำเบเกอรี่ |
|
2.2
วิชาชีพสาขาวิชา 6 นก. |
|
|
|
|
3406-2001 |
ศิลปและวัฒนธรรมไทย |
2 |
2 |
|
|
3406-2003 |
การพัฒนาบุคลิกภาพ |
2 |
2 |
|
|
3406-2004 |
พัฒนาการครอบครัวและสังคม |
2 |
2 |
|
|
|
2.3
วิชาชีพสาขางาน 2 นก. |
|
|
|
|
3406-2113 |
ศิลปประดิษฐ์ |
2 |
4 |
|
|
|
2.4
โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3
นก. |
|
|
|
|
3404-2204 |
ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ |
3 |
5 |
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 120 ชม. |
|
|
|
|
|
กิจกรรม |
- |
2 |
|
|
รวม |
31 |
41 |
|
|
|
|
|
|
|
|