แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง      พุทธศักราช  2546
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ             สาขางานโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ
(ม.6)
ชั้นปีที่  1       (นักศึกษาเข้าปี  2550)  
ภาคเรียนที่    2/2550 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา นก. ชม. กลุ่มสาระการเรียนรู้  
  1.  หมวดวิชาสามัญ  9  นก.        - ทำงานโรงแรมฝ่าย
3000-1101 ทักษะภาษาไทยเพื่ออาชีพ 3 3       จัดเลี้ยงส่วนหน้า
3000-1202 ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ 2 2 3    - อาชีวบำบัด
3000-1522 คณิตศาสตร์ 3 3 3    - วิทยากรสาธิต
3000-1601 ห้องสมุดกับการรู้สารสนเทศ 1 1    - โฆษณาประชา
  2.  หมวดวิชาชีพ  17  นก.           สัมพันธ์
           2.1  วิชาชีพพื้นฐาน  9  นก.        - จัดตกแต่งร้านอาหาร
3000-0101 การพัฒนางานด้วยระบบคุณภาพและเพิ่มผลผลิต 3 3    - ทำป้ายโฆษณา
3000-0201 โปรแกรมสำเร็จรูปในงานอาชีพ 3 4       เกี่ยวกับอาหาร
3400-1002 หลักเศรษฐศาสตร์ 3 3    - ออกแบบโปสเตอร์
           2.2  วิชาชีพสาขาวิชา  8  นก.           เกี่ยวกับอาหาร
3404-2001 โภชนาการ 3 4    - จำหน่ายและแนะนำ
3404-2004 การจัดการธุรกิจอาหาร 3 3       อุปกรณ์งานครัว
3404-2007 สัมมนาวิชาชีพอาหาร 2 3    - จำหน่ายเครื่องปรุง
           2.3  วิชาชีพสาขางาน  0  นก.           ประกอบที่ใช้ใน
           2.4  โครงการ  0  นก.           งานอาหารสุขภาพ
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี  3  นก.        - รับจัดตกแต่งร้าน
3200-1010 กฎหมายแรงงานและการประกันสังคม 3 3       อาหาร
  4.  ฝึกงานไม่น้อยกว่า  1  ภาคเรียน        
  5.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร  120  ชม.        
  กิจกรรม  - 2    
           
           
           
รวม 29 35