แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2546 |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
สาขางานโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ |
|
(ม.6) |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2551) |
|
|
ภาคเรียนที่ 2/2551 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 9 นก. |
|
|
|
- ทำงานโรงแรมฝ่าย |
|
3000-1101 |
ทักษะภาษาไทยเพื่ออาชีพ |
3 |
3 |
|
จัดเลี้ยงส่วนหน้า |
|
3000-1202 |
ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ
2 |
2 |
3 |
|
- อาชีวบำบัด |
|
3000-1522 |
คณิตศาสตร์ 3 |
3 |
3 |
|
- วิทยากรสาธิต |
|
3000-1601 |
ห้องสมุดกับการรู้สารสนแทศ |
1 |
1 |
|
- โฆษณาประชา |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 17 นก. |
|
|
|
สัมพันธ์ |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 9 นก. |
|
|
|
- จัดตกแต่งร้านอาหาร |
|
3000-0101 |
การพัฒนางานด้วยระบบคุณภาพและเพิ่มผลผลิต |
3 |
3 |
|
- ทำป้ายโฆษณา |
|
3000-0201 |
โปรแกรมสำเร็จรูปในงานอาชีพ |
3 |
4 |
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
3400-1002 |
หลักเศรษฐศาสตร์ |
3 |
3 |
|
- ออกแบบโปสเตอร์ |
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 8 นก. |
|
|
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
3404-2001 |
โภชนาการ |
3 |
4 |
|
- จำหน่ายและแนะนำ |
|
3404-2004 |
การจัดการธุรกิจอาหาร |
3 |
3 |
|
อุปกรณ์งานครัว |
|
3404-2007 |
สัมมนาวิชาชีพอาหาร |
2 |
3 |
|
- จำหน่ายเครื่องปรุง |
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 0 นก. |
|
|
|
ประกอบที่ใช้ใน |
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
งานอาหารสุขภาพ |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3 นก. |
|
|
|
- รับจัดตกแต่งร้าน |
|
3200-1010 |
กฎหมายแรงงานและการประกันสังคม |
3 |
3 |
|
อาหาร |
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 120 ชม. |
|
|
|
|
|
|
กิจกรรม |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
29 |
35 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|