แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง   พุทธศักราช  2546
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ             สาขางานโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ
(ม.6)
ชั้นปีที่  1         (นักศึกษาเข้าปี  2551)  
ภาคเรียนที่     2/2551 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา นก. ชม. กลุ่มสาระการเรียนรู้  
  1.  หมวดวิชาสามัญ   9   นก.        - ทำงานโรงแรมฝ่าย
3000-1101 ทักษะภาษาไทยเพื่ออาชีพ 3 3       จัดเลี้ยงส่วนหน้า
3000-1202 ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ 2 2 3    - อาชีวบำบัด
3000-1522 คณิตศาสตร์ 3 3 3    - วิทยากรสาธิต
3000-1601 ห้องสมุดกับการรู้สารสนแทศ 1 1    - โฆษณาประชา
  2.  หมวดวิชาชีพ   17   นก.           สัมพันธ์
            2.1  วิชาชีพพื้นฐาน   9   นก.        - จัดตกแต่งร้านอาหาร
3000-0101 การพัฒนางานด้วยระบบคุณภาพและเพิ่มผลผลิต 3 3    - ทำป้ายโฆษณา
3000-0201 โปรแกรมสำเร็จรูปในงานอาชีพ 3 4       เกี่ยวกับอาหาร
3400-1002 หลักเศรษฐศาสตร์ 3 3    - ออกแบบโปสเตอร์
            2.2  วิชาชีพสาขาวิชา   8   นก.           เกี่ยวกับอาหาร
3404-2001 โภชนาการ 3 4    - จำหน่ายและแนะนำ
3404-2004 การจัดการธุรกิจอาหาร 3 3       อุปกรณ์งานครัว
3404-2007 สัมมนาวิชาชีพอาหาร 2 3    - จำหน่ายเครื่องปรุง
            2.3  วิชาชีพสาขางาน   0   นก.           ประกอบที่ใช้ใน
            2.4  โครงการ   0   นก.           งานอาหารสุขภาพ
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี   3   นก.        - รับจัดตกแต่งร้าน
3200-1010 กฎหมายแรงงานและการประกันสังคม 3 3       อาหาร
  4.  ฝึกงานไม่น้อยกว่า  1  ภาคเรียน        
  5.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร   120   ชม.        
  กิจกรรม  - 2    
           
           
           
รวม 29 35