แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
|
สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ |
|
สาขางานคหกรรมการผลิต |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2553) |
|
|
ภาคเรียนที่ 2/2553 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 10 นก. |
|
|
|
- ทอผ้า |
|
2000-1102 |
ภาษาไทยเพื่ออาชีพ 2 |
2 |
2 |
|
- ธุรกิจอาหารขนาด |
|
2000-1202 |
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
2 |
2 |
2 |
|
ย่อม |
|
2000-1302 |
ภูมิเศรษฐศาสตร์ |
2 |
2 |
|
- มัดดอกข่า |
|
2000-1421 |
วิทยาศาสตร์ประยุกต์ |
2 |
3 |
|
- ร้อยอุบะ |
|
2000-1520 |
คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 |
2 |
2 |
|
- เย็บแบบ |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 10 นก. |
|
|
|
- พานพุ่ม |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 10 นก. |
|
|
|
- จัดดอกไม้ |
|
2001-0001 |
คอมพิวเตอร์เพื่องานอาชีพ |
2 |
3 |
|
- ประดิษฐ์ดอกไม้ |
|
2001-0008 |
พลังงานและสิ่งแวดล้อม |
2 |
3 |
|
|
|
2400-0101 |
ผ้าและการแต่งกาย |
3 |
6 |
|
|
|
2400-0102 |
อาหารครอบครัว |
3 |
5 |
|
|
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 2 นก. |
|
|
|
|
|
2400-0105 |
ศิลปประดิษฐ์ |
2 |
4 |
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
|
|
2002-0002 |
กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 2 |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
22 |
34 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|