แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
|
สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ |
|
สาขางานคหกรรมการผลิต |
|
ชั้นปีที่ 3
(นักศึกษาเข้าปี 2553) |
|
|
ภาคเรียนที่ 6/2555 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 1 นก. |
|
|
|
- รับเลี้ยงและดูแลเด็ก |
|
2000-1236 |
การศึกษาภาษาอังกฤษโดยอิสระ |
1 |
2 |
|
- จนท.งานการ |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 5 นก. |
|
|
|
โรงแรม |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 0 นก. |
|
|
|
- รับจัดดอกไม้สด |
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 2 นก. |
|
|
|
- ประดิษฐ์ดอกไม้แห้ง |
|
2403-1003 |
เย็บ ปัก ถัก |
2 |
4 |
|
- ประดิษฐ์ของชำร่วย |
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 3 นก. |
|
|
|
และของที่ระลึก |
|
2403-2013 |
งานเขียนลวดลายด้วยสี |
3 |
6 |
|
- งานเพ้นท์ |
|
|
2.4 โครงการ 4 นก. |
|
|
|
- บาตริก |
|
2402-5001 |
โครงการ |
4 |
4 |
|
- ประดิษฐ์ภาชนะ |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 5 นก. |
|
|
|
ต่าง ๆ ด้วยใบตอง |
|
2201-1021 |
กฎหมายแรงงานและการประกันสังคม |
2 |
3 |
|
- งานแกะสลักผัก |
|
2402-2019 |
เค้กและการแต่งหน้าเค้ก |
3 |
6 |
|
ผลไม้, สบู่ |
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
- รับทำเค้กและแต่ง |
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
หน้าเค้ก |
|
2002-0006 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 4 |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
15 |
27 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|