แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2546 |
|
สาขาวิชาการโรงแรมและบริการ |
|
สาขางานบริการอาหารและเครื่องดื่ม
(ระบบทวิภาคี) |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2553) |
|
|
ภาคเรียนที่ 1/2553 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 10 นก. |
|
|
|
|
|
3000-1101 |
ทักษะภาษาไทยเพื่ออาชีพ |
3 |
3 |
|
|
|
3000-1201 |
ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ
1 |
2 |
3 |
|
|
|
3000-1232 |
ภาษาอังกฤษสำหรับงานอาหารโรงแรมและภัตตาคาร |
1 |
2 |
|
|
|
3000-1301 |
ชีวิตและวัฒนธรรมไทย |
1 |
1 |
|
|
|
3000-1520 |
คณิตศาสตร์ 1 |
3 |
3 |
|
|
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 12 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 6 นก. |
|
|
|
|
|
3000-0203 |
เทคโนโลยีสารสนเทศเบื้องต้น |
3 |
4 |
|
|
|
3700-1001 |
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ |
3 |
3 |
|
|
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 6 นก. |
|
|
|
|
|
3701-2005 |
การบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
3 |
4 |
|
|
|
3701-2412 |
อาหารเพื่อสุขภาพ |
3 |
4 |
|
|
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 120 ชม. |
|
|
|
|
|
|
กิจกรรม |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
22 |
29 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|