แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2553) |
|
|
ภาคเรียนที่ 1/2553 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 11 นก. |
|
|
|
- งานส่วนหน้า ร.ร. |
|
2000-1101 |
ภาษาไทยเพื่ออาชีพ 1 |
2 |
2 |
|
- ประชาสัมพันธ์ |
|
2000-1201 |
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
1 |
2 |
2 |
|
- ธุรกิจส่วนตัว |
|
2000-1301 |
วิถีธรรมวิถีไทย |
2 |
2 |
|
- รับงานฝ่ายจัดเลี้ยง |
|
2000-1401 |
วิทยาศาสตร์พื้นฐาน |
2 |
3 |
|
- งานธุรการ |
|
2000-1501 |
คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 |
2 |
2 |
|
- จัดอบรมการดำเนิน |
|
2000-1602 |
ครอบครัวศึกษาและความปลอดภัยในชีวิต |
1 |
1 |
|
ธุรกิจ |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 9 นก. |
|
|
|
- QC |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 5 นก. |
|
|
|
- พนักงานเสริฟ |
|
2001-0007 |
ธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ |
2 |
3 |
|
- วิทยากรสาธิต |
|
2400-0102 |
อาหารครอบครัว |
3 |
5 |
|
- ทำอาหารสำเร็จรูป |
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 4 นก. |
|
|
|
จำหน่าย |
|
2402-1001 |
สุขาภิบาลอาหาร |
2 |
2 |
|
|
|
2402-1005 |
การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
2 |
3 |
|
|
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 5 นก. |
|
|
|
|
|
2000-1233 |
ภาษาอังกฤษอินเตอร์เน็ต |
1 |
2 |
|
|
|
2201-1021 |
กฎหมายแรงงานและการประกันสังคม |
2 |
3 |
|
|
|
2201-6904 |
อินเตอร์เน็ตเบื้องต้น |
2 |
2 |
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
|
|
2002-0001 |
กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 1 |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
25 |
34 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|