แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2546 |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
สาขางานโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ |
|
(ม.6) |
|
ชั้นปีที่ 2
(นักศึกษาเข้าปี 2554) |
|
|
ภาคเรียนที่ 4/2555 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 3 นก. |
|
|
|
- เทศกิจ |
|
3000-1243 |
ภาษาจีนเบื้องต้น |
1 |
2 |
|
- พัฒนากร |
|
3000-1306 |
เศรษฐกิจพอเพียง |
2 |
2 |
|
- กองโภชนาการ |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 14 นก. |
|
|
|
- โรงพยาบาล |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 3 นก. |
|
|
|
- อุตสาหกรรมอาหาร |
|
3400-1003 |
การบริหารงานบุคคล |
3 |
3 |
|
สำเร็จรูป |
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 9 นก. |
|
|
|
- อุตสาหกรรมอาหาร |
|
3404-2005 |
คอมพิวเตอร์ในงานอาหาร |
2 |
3 |
|
พร้อมปรุง |
|
3405-2001 |
เคมีอาหาร |
3 |
4 |
|
- ธุรกิจส่วนตัว |
|
3405-2003 |
การแปรรูปอาหาร |
4 |
6 |
|
- แนะนำสินค้า |
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 2 นก. |
|
|
|
- ควบคุมคุณภาพ |
|
3404-2102 |
โภชนบำบัด |
2 |
3 |
|
อาหาร |
|
|
2.4 โครงการ 4 นก. |
|
|
|
- ศูนย์สุขภาพ |
|
3404-6001 |
โครงการ |
4 |
4 |
|
- ร้านอาหารเฉพาะ |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3 นก. |
|
|
|
โรค |
|
3404-2204 |
ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ |
3 |
5 |
|
- ร้านอาหารสุขภาพ |
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
- ศูนย์กำหนดอาหาร |
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 120 ชม. |
|
|
|
ดูแลคนชราและเด็ก |
|
|
กิจกรรม |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
24 |
34 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|