แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2546 |
|
สาขาวิชาการโรงแรมและบริการ |
|
สาขางานบริการอาหารและเครื่องดื่ม
(ระบบทวิภาคี) |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2554) |
|
|
ภาคเรียนที่ 2/2554 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 8 นก. |
|
|
|
|
|
3000-1202 |
ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ
2 |
2 |
3 |
|
|
|
3000-1243 |
ภาษาจีนเบื้องต้น |
1 |
2 |
|
|
|
3000-1423 |
วิทยาศาสตร์ 4 |
3 |
4 |
|
|
|
3000-1602 |
นันทนาการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต |
2 |
2 |
|
|
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 15 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 6 นก. |
|
|
|
|
|
3200-1003 |
หลักการจัดการ |
3 |
3 |
|
|
|
3700-1002 |
ทัศนคติและบุคลิกภาพในงานบริการ |
3 |
3 |
|
|
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 9 นก. |
|
|
|
|
|
3701-2302 |
การจัดเลี้ยง |
3 |
4 |
|
|
|
3701-2303 |
การผสมเครื่องดื่ม |
3 |
4 |
|
|
|
3701-2601 |
ศิลปการจัดและตกแต่งสถานที่ |
3 |
4 |
|
|
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3 นก. |
|
|
|
|
|
3200-1002 |
กฎหมายธุรกิจ |
3 |
3 |
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 120 ชม. |
|
|
|
|
|
|
กิจกรรม |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
26 |
34 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|