แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2554) |
|
|
ภาคเรียนที่ 2/2554 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 10 นก. |
|
|
|
- งานส่วนหน้า ร.ร. |
|
2000-1102 |
ภาษาไทยเพื่ออาชีพ 2 |
2 |
2 |
|
- ประชาสัมพันธ์ |
|
2000-1202 |
ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
2 |
2 |
2 |
|
- ธุรกิจส่วนตัว |
|
2000-1302 |
ภูมิเศรษฐศาสตร์ |
2 |
2 |
|
- รับงานฝ่ายจัดเลี้ยง |
|
2000-1421 |
วิทยาศาสตร์ประยุกต์ |
2 |
3 |
|
- งานธุรการ |
|
2000-1520 |
คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 |
2 |
2 |
|
- จัดอบรมการดำเนิน |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 9 นก. |
|
|
|
ธุรกิจ |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 4 นก. |
|
|
|
- QC |
|
2001-0001 |
คอมพิวเตอร์เพื่องานอาชีพ |
2 |
3 |
|
- พนักงานเสริฟ |
|
2001-0008 |
พลังงานและสิ่งแวดล้อม |
2 |
3 |
|
- วิทยากรสาธิต |
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 2 นก. |
|
|
|
- ทำอาหารสำเร็จรูป |
|
2402-1002 |
โภชนาการเบื้องต้น |
2 |
2 |
|
จำหน่าย |
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 3 นก. |
|
|
|
|
|
2403-2003 |
ใบตองและแกะสลัก 1 |
3 |
6 |
|
|
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
|
|
2002-0002 |
กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 2 |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
19 |
27 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|