แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2545 (ปรับปรุง 2546) |
|
สาขาวิชาพณิชยการ |
|
สาขางานการบัญชี |
|
ชั้นปีที่ 3
(นักศึกษาเข้าปี 2555) |
|
|
ภาคเรียนที่ 5/2557 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 3 นก. |
|
|
|
- จนท.ธุรการ |
|
2000-1105 |
โครงงานภาษาไทย |
2 |
4 |
|
- พนง.เก็บเงิน |
|
2000-1237 |
ศัพท์เทคนิคภาษาอังกฤษ |
1 |
4 |
|
- จนท.เก็บเงิน |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 9 นก. |
|
|
|
แคชเชียร์ |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 0 นก. |
|
|
|
- จนท.รับจ่ายเงินสด |
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 0 นก. |
|
|
|
- จนท.บัญชีร้านค้า |
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 9 นก. |
|
|
|
- จนท.บันทึกข้อมูล |
|
2201-2104 |
การบัญชีเช่าซื้อและซื้อขายผ่อนชำระ |
3 |
6 |
|
- ประกอบอาชีพอิสระ |
|
2201-2108 |
การบัญชีเกี่ยวกับภาษี |
3 |
6 |
|
- จนท.คุมสต๊อกสินค้า |
|
2201-2110 |
การบัญชีกับคอมพิวเตอร์ |
3 |
6 |
|
- ตัวแทนขายประกัน |
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
- จนท.บัญชีห้างหุ้น |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก. |
|
|
|
ส่วน |
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
- จนท.กิจการเจ้าของ |
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 200 ชม. |
|
|
|
คนเดียว |
|
2002-0005 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 3 |
- |
2 |
|
- จนท.บัญชีบริษัท |
|
|
(สัปดาห์ที่ 1 -
9 ช.3.1 กบ) |
|
|
|
จำกัด |
|
|
(สัปดาห์ที่ 10 -
18 ช.3.2 กบ) |
|
|
|
- จนท.ภัตตาคารและ |
|
|
รวม |
12 |
28 |
|
ห้องอาหาร |
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
2000-7001 |
การฝึกงาน (ไม่น้อยกว่า 320 ชั่วโมง) |
4 |
* |
|
|
|
|
(สัปดาห์ที่ 1 -
9 ช.3.2 กบ) |
|
|
|
|
|
|
(สัปดาห์ที่ 10 -
18 ช.3.1 กบ) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
16 |
28 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|