แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2546 |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
สาขางานโภชนาการและอาหารเพื่อสุขภาพ |
|
(ม.6) |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2556) |
|
|
ภาคเรียนที่ 1/2556 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ 10 นก. |
|
|
|
- ทำงานโรงแรมฝ่าย |
|
3404-0001 |
โภชนาการเพื่อสุขภาพ |
3 |
5 |
|
จัดเลี้ยงส่วนหน้า |
|
3404-0002 |
หลักการประกอบอาหารเบื้องต้น |
3 |
5 |
|
- อาชีวบำบัด |
|
3404-0003 |
การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
2 |
3 |
|
- วิทยากรสาธิต |
|
3404-0004 |
การถนอมอาหาร |
2 |
3 |
|
- โฆษณาประชา |
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 8 นก. |
|
|
|
สัมพันธ์ |
|
3000-1201 |
ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ
1 |
2 |
3 |
|
- จัดตกแต่งร้านอาหาร |
|
3000-1301 |
ชีวิตและวัฒนธรรมไทย |
1 |
1 |
|
- ทำป้ายโฆษณา |
|
3000-1423 |
วิทยาศาสตร์ 4 |
3 |
4 |
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
3000-1602 |
นันทนาการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต |
2 |
2 |
|
- ออกแบบโปสเตอร์ |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 10 นก. |
|
|
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 3 นก. |
|
|
|
- จำหน่ายและแนะนำ |
|
3400-1001 |
หลักศิลป์ |
3 |
4 |
|
อุปกรณ์งานครัว |
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 7 นก. |
|
|
|
- จำหน่ายเครื่องปรุง |
|
3404-2002 |
วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร |
3 |
4 |
|
ประกอบที่ใช้ใน |
|
3404-2003 |
ความปลอดภัยในงานอาหาร |
2 |
2 |
|
งานอาหารสุขภาพ |
|
3404-2007 |
สัมมนาวิชาชีพอาหาร |
2 |
3 |
|
- รับจัดตกแต่งร้าน |
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 0 นก. |
|
|
|
อาหาร |
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 120 ชม. |
|
|
|
|
|
|
กิจกรรม |
- |
2 |
|
|
|
รวม |
28 |
41 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|