แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง   พุทธศักราช  2546
สาขาวิชาการโรงแรมและบริการ    สาขางานบริการอาหารและเครื่องดื่ม
(ม.6)
ชั้นปีที่  1         (นักศึกษาเข้าปี  2557)  
ภาคเรียนที่     1/2557 อาชีพ
รหัสวิชา รายวิชา นก. ชม. กลุ่มสาระการเรียนรู้  
  รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ   4   นก.        
3700-0001 การโรงแรมและการท่องเที่ยว 2 2    
3700-0003 พฤติกรรมนักท่องเที่ยวเบื้องต้น 2 2    
  1.  หมวดวิชาสามัญ  14  นก.        
3000-1101 ทักษะภาษาไทยเพื่ออาชีพ 3 3    
3000-1201 ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ 1 2 3    
3000-1232 ภาษาอังกฤษสำหรับงานอาหารโรงแรมและภัตตาคาร 1 2    
3000-1243 ภาษาจีนเบื้องต้น 1 2    
3000-1301 ชีวิตและวัฒนธรรมไทย 1 1    
3000-1423 วิทยาศาสตร์ 4 3 4    
3000-1524 สถิติ 3 3    
  2.  หมวดวิชาชีพ   12   นก.        
            2.1  วิชาชีพพื้นฐาน   6   นก.        
3000-0203 เทคโนโลยีสารสนเทศเบื้องต้น 3 4    
3700-1001 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ 3 3    
            2.2  วิชาชีพสาขาวิชา   0   นก.        
            2.3  วิชาชีพสาขางาน   6   นก.        
3701-2005 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม 3 4    
3701-2412 อาหารเพื่อสุขภาพ 3 4    
            2.4  โครงการ   0   นก.        
  3.  หมวดวิชาเลือกเสรี   0   นก.        
  4.  ฝึกงานไม่น้อยกว่า  1  ภาคเรียน        
  5.  กิจกรรมเสริมหลักสูตร   120   ชม.        
  กิจกรรม  - 2    
รวม 30 39