แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2546 |
|
สาขาวิชาการโรงแรมและบริการ
สาขางานบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
|
(ม.6) |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2557) |
|
|
ภาคเรียนที่ 2/2557 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
นก. |
ชม. |
กลุ่มสาระการเรียนรู้ |
|
|
|
รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ 5 นก. |
|
|
|
|
|
3200-0005 |
การใช้เครื่องใช้สำนักงาน |
3 |
5 |
|
|
|
3700-0002 |
ความรู้เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม |
2 |
2 |
|
|
|
|
1. หมวดวิชาสามัญ 4
นก. |
|
|
|
|
|
3000-1202 |
ทักษะพัฒนาเพื่อการสื่อสารภาษาอังกฤษ
2 |
2 |
3 |
|
|
|
3000-1602 |
นันทนาการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต |
2 |
2 |
|
|
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 18 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 9 นก. |
|
|
|
|
|
3000-0101 |
การพัฒนางานด้วยระบบคุณภาพและเพิ่มผลผลิต |
3 |
3 |
|
|
|
3200-1003 |
หลักการจัดการ |
3 |
3 |
|
|
|
3700-1002 |
ทัศนคติและบุคลิกภาพในงานบริการ |
3 |
3 |
|
|
|
|
2.2 วิชาชีพสาขาวิชา 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
2.3 วิชาชีพสาขางาน 9 นก. |
|
|
|
|
|
3701-2302 |
การจัดเลี้ยง |
3 |
4 |
|
|
|
3701-2303 |
การผสมเครื่องดื่ม |
3 |
4 |
|
|
|
3701-2601 |
ศิลปการจัดและตกแต่งสถานที่ |
3 |
4 |
|
|
|
|
2.4 โครงการ 0 นก. |
|
|
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3 นก. |
|
|
|
|
|
3200-1002 |
กฎหมายธุรกิจ |
3 |
3 |
|
|
|
|
4. ฝึกงานไม่น้อยกว่า 1
ภาคเรียน |
|
|
|
|
|
|
5. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 120 ชม. |
|
|
|
|
|
|
กิจกรรม |
- |
2 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
30 |
38 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|