แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาการบริหารงานคหกรรมศาสตร์ |
|
สาขางานการจัดการธุรกิจดอกไม้และงานประดิษฐ์ |
|
ชั้นปีที่ 2
(นักศึกษาเข้าปี 2558) |
|
|
ภาคเรียนที่ 3/2559 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 1 นก. |
|
- รับเลี้ยงและดูแล |
|
3000-1204 |
ภาษาอังกฤษโครงงาน |
0-2-1 |
เด็ก |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 14 นก. |
|
- รับจัดดอกไม้แบบ |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 3 นก. |
|
ไทยแบบต่าง
ๆ |
|
3400-1002 |
เทคนิคการนำเสนอผลงาน |
1-4-3 |
- จัดตกแต่งสถานที่ |
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 6 นก. |
|
ห้องประชุมสัมมนา |
|
3406-2004 |
การดูแลเด็ก |
1-4-3 |
- งานการให้บริการ |
|
3406-2005 |
โภชนาการกับชีวิตมนุยษ์ |
3-0-3 |
ด้านอาหาร |
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 3 นก. |
|
|
|
3406-2101 |
เทคนิคการจัดดอกไม้แบบไทย |
1-4-3 |
|
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
|
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 2 นก. |
|
|
|
3406-8502 |
โครงการ 1 |
*-*-2 |
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3 นก. |
|
|
|
3406-2306 |
การบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
2-2-3 |
|
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
|
|
3000-2003 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 3 |
0-2-0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
8-18-18 |
|
|
|
|
|
|
|