แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
สาขางานอาหารและโภชนาการ (ม.6) |
|
ชั้นปีที่ 2
(นักศึกษาเข้าปี 2558) |
|
|
ภาคเรียนที่ 4/2559 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 0 นก. |
|
- ทำงานโรงแรมฝ่าย |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 17 นก. |
|
จัดเลี้ยงส่วนหน้า |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 4 นก. |
|
- อาชีวบำบัด |
|
3400-1003 |
การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ |
1-2-2 |
- วิทยากรสาธิต |
|
3400-1004 |
การจัดการงานวิชาชีพ |
2-0-2 |
- โฆษณา |
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 6 นก. |
|
ประชาสัมพันธ์ |
|
3404-2005 |
ขนมไทย |
2-3-3 |
- จัดตกแต่งร้าน |
|
3404-2006 |
การแปรรูปอาหาร |
2-3-3 |
อาหาร |
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 5 นก. |
|
- ทำป้ายโฆษณา |
|
3404-2103 |
เคมีอาหาร |
3-0-3 |
เกี่ยวกับอาหาร |
|
3404-2131 |
คอมพิวเตอร์ในงานอาหาร |
1-2-2 |
- ออกแบบโปสเตอร์ |
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 2 นก. |
|
- จำหน่ายและแนะนำ |
|
3404-8503 |
โครงการ 2 |
*-*-2 |
อุปกรณ์งานครัว |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 2 นก. |
|
-
จำหน่ายเครื่องปรุง |
|
3404-2115 |
อาหารไทยโบราณ |
1-3-2 |
ประกอบที่ใช้ใน |
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
งานอาหารสุขภาพ |
|
3000-2004 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 4 |
0-2-0 |
- รับจัดตกแต่งร้าน |
|
|
|
|
อาหาร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
12-15-19 |
|
|
|
|
|
|
|