แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2558) |
|
|
ภาคเรียนที่ 2/2558 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 6 นก. |
|
- ทำงานโรงแรมฝ่าย |
|
3000-1401 |
คณิตศาสตร์เพื่อพัฒนาทักษะการคิด |
3-0-3 |
จัดเลี้ยงส่วนหน้า |
|
3000-1603 |
พฤติกรรมนันทนาการกับการพัฒนาตน |
3-0-3 |
- อาชีวบำบัด |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 15 นก. |
|
- วิทยากรสาธิต |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 9 นก. |
|
- โฆษณา |
|
3001-1001 |
การบริหารงานคุณภาพในองค์การ |
3-0-3 |
ประชาสัมพันธ์ |
|
3001-2001 |
เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดการอาชีพ |
2-2-3 |
- จัดตกแต่งร้าน |
|
3400-1002 |
เทคนิคการนำเสนอผลงาน |
1-4-3 |
อาหาร |
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 6 นก. |
|
- ทำป้ายโฆษณา |
|
3404-2004 |
อาหารไทย |
2-2-3 |
เกี่ยวกับอาหาร |
|
3404-2007 |
ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ |
2-3-3 |
- ออกแบบโปสเตอร์ |
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 0 นก. |
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
- จำหน่ายและแนะนำ |
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 0 นก. |
|
อุปกรณ์งานครัว |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 2 นก. |
|
-
จำหน่ายเครื่องปรุง |
|
3404-2104 |
ครัวและเครื่องใช้ในงานอาหาร |
1-3-2 |
ประกอบที่ใช้ใน |
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
งานอาหารสุขภาพ |
|
3000-2002 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 2 |
0-2-0 |
- รับจัดตกแต่งร้าน |
|
|
|
|
อาหาร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
17-16-23 |
|
|
|
|
|
|
|