แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช 2556 |
|
สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ |
|
สาขางานธุรกิจดอกไม้และงานประดิษฐ์ |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2559) |
|
|
ภาคเรียนที่ 1/2559 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 10 นก |
|
|
|
2000-1201 |
ภาษาอังกฤษในชีวิตจริง 1 |
2-0-2 |
|
|
2000-1301 |
วิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาทักษะชีวิต |
1-2-2 |
|
|
2000-1401 |
คณิตศาสตร์พื้นฐาน |
2-0-2 |
|
|
2000-1501 |
หน้าที่พลเมืองและศีลธรรม |
2-0-2 |
|
|
2000-1601 |
พลศึกษาเพื่อพัฒนาสุขภาพ |
0-2-1 |
|
|
2000-1602 |
ทักษะชีวิตในการพัฒนาสุขภาพ |
0-2-1 |
|
|
|
2. หมวดวิชาทักษะวิชาชีพ 12 นก |
|
|
|
|
2.1 กลุ่มทักษะวิชาชีพพื้นฐาน 7 นก |
|
|
|
2001-1001 |
ความรู้เกี่ยวกับงานอาชีพ |
2-0-2 |
|
|
2001-2001 |
คอมพิวเตอร์และสารสนเทศเพื่องานอาชีพ |
1-2-2 |
|
|
2400-1004 |
ศิลปะและการออกแบบ |
1-3-2 |
|
|
2406-1001 |
มารยาทและการสมาคม |
1-0-1 |
|
|
|
2.2 กลุ่มทักษะวิชาชีพเฉพาะ 3 นก |
|
|
|
2406-2004 |
เย็บ ปัก ถัก |
1-4-3 |
|
|
|
2.3 กลุ่มทักษะวิชาชีพเลือก 2 นก |
|
|
|
2406-2111 |
ความรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค |
2-0-2 |
|
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์ทักษะวิชาชีพ 0 นก |
|
|
|
|
2.5 โครงการพัฒนาทักษะวิชาชีพ 0 นก |
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก |
|
|
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร 2
ชม |
|
|
|
2000-2001 |
กิจกรรมลูกเสือวิสามัญ 1 |
0-2-0 |
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
15 - 17 - 22 |
|
|
|
|
|
|
|
|