แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2559) |
|
|
ภาคเรียนที่ 1/2559 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 9 นก. |
|
- ทำงานโรงแรมฝ่าย |
|
3000-1208 |
ภาษาอังกฤษธุรกิจในงานอาชีพ |
3-0-3 |
จัดเลี้ยงส่วนหน้า |
|
3000-1314 |
วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิต |
2-2-3 |
- อาชีวบำบัด |
|
3000-1503 |
มนุษยสัมพันธ์กับปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง |
3-0-3 |
- วิทยากรสาธิต |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 6 นก. |
|
- โฆษณา |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 0 นก. |
|
ประชาสัมพันธ์ |
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 6 นก. |
|
- จัดตกแต่งร้าน |
|
3404-2002 |
วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร |
2-2-3 |
อาหาร |
|
3404-2003 |
ความปลอดภัยในงานอาหาร |
3-0-3 |
- ทำป้ายโฆษณา |
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 0 นก. |
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
- ออกแบบโปสเตอร์ |
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 0 นก. |
|
เกี่ยวกับอาหาร |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก. |
|
- จำหน่ายและแนะนำ |
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
อุปกรณ์งานครัว |
|
3000-2001 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 1 |
0-2-0 |
-
จำหน่ายเครื่องปรุง |
|
|
|
|
ประกอบที่ใช้ใน |
|
|
|
|
งานอาหารสุขภาพ |
|
|
|
|
- รับจัดตกแต่งร้าน |
|
|
|
|
อาหาร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
13-6-15 |
|
|
|
|
|
|
|