แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาการบริหารงานคหกรรมศาสตร์ |
|
สาขางานการจัดการธุรกิจดอกไม้และงานประดิษฐ์ |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2560) |
|
|
ภาคเรียนที่ 2/2560 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 3 นก. |
|
- การเพนท์สีบน |
|
3000-1206 |
การสนทนาภาษาอังกฤษ 1 |
3-0-3 |
วัสดุต่าง ๆ |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 14 นก. |
|
- รับจัดดอกไม้ |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 5 นก. |
|
โอกาสต่าง ๆ |
|
3001-2001 |
เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดการอาชีพ |
2-2-3 |
- รับทำงานผ้า |
|
3400-1003 |
การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ |
1-2-2 |
- รับจัดทำรายการ |
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 6 นก. |
|
อาหาร |
|
3406-2001 |
การจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ |
1-4-3 |
|
|
3406-2003 |
ศิลปะงานผ้า |
1-4-3 |
|
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 3 นก. |
|
|
|
3406-2104 |
เทคนิคการเขียนลวดลายด้วยสี |
1-4-3 |
|
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
|
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 0 นก. |
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 3 นก. |
|
|
|
3404-2120 |
เค้กและการแต่งหน้าเค้กเชิงธุรกิจ |
2-3-3 |
|
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
|
|
3000-2002 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 2 |
0-2-0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
11-19-20 |
|
|
|
|
|
|
|