แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาการบริหารงานคหกรรมศาสตร์ |
|
สาขางานการจัดการธุรกิจดอกไม้และงานประดิษฐ์ |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2560) |
|
|
ภาคเรียนที่ 1/2560 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 14 นก. |
|
- รับทำงานประดิษฐ์ |
|
3000-1101 |
ภาษาไทยเพื่อสื่อสารในงานอาชีพ |
3-0-3 |
ต่าง ๆ |
|
3000-1202 |
กลยุทธ์การอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษ |
2-0-2 |
- ทำภาชนะต่าง ๆ |
|
3000-1314 |
วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิต |
2-2-3 |
ด้วยใบตอง |
|
3000-1401 |
คณิตศาสตร์เพื่อพัฒนาทักษะการคิด |
3-0-3 |
- ประดิษฐ์งาน |
|
3000-1502 |
เศรษฐกิจพอเพียง |
3-0-3 |
ใบตอง |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 12 นก. |
|
|
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 3 นก. |
|
|
|
3001-1001 |
การบริหารงานคุณภาพในองค์การ |
3-0-3 |
|
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 6 นก. |
|
|
|
3406-2002 |
เทคนิคการประดิษฐ์งานตามสมัยนิยม |
1-4-3 |
|
|
3406-2007 |
หลักการทางศิลปะ |
2-2-3 |
|
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 3 นก. |
|
|
|
3406-2102 |
งานใบตองและแกะสลักเชิงธุรกิจ |
1-4-3 |
|
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
|
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 0 นก. |
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก. |
|
|
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
|
|
3000-2001 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 1 |
0-2-0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
20-14-26 |
|
|
|
|
|
|
|