แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ |
|
สาขางานอาหารและโภชนาการ |
|
ชั้นปีที่ 2
(นักศึกษาเข้าปี 2560) |
|
|
ภาคเรียนที่ 3/2561 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 6 นก. |
|
- ทำงานโรงแรมฝ่าย |
|
3000-1101 |
ภาษาไทยเพื่อสื่อสารในงานอาชีพ |
3-0-3 |
จัดเลี้ยงส่วนหน้า |
|
3000-1210 |
ภาษาอังกฤษเพื่ออุตสาหกรรมธุรกิจบริการ |
3-0-3 |
- อาชีวบำบัด |
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 14 นก. |
|
- วิทยากรสาธิต |
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 2 นก. |
|
- โฆษณา |
|
3400-1001 |
สัมมนาวิชาชีพ |
1-2-2 |
ประชาสัมพันธ์ |
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 3 นก. |
|
- จัดตกแต่งร้าน |
|
3404-2001 |
โภชนาการเพื่อชีวิต |
2-2-3 |
อาหาร |
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 7 นก. |
|
- ทำป้ายโฆษณา |
|
3404-2107 |
อาหารโรงพยาบาล |
1-3-2 |
เกี่ยวกับอาหาร |
|
3404-2113 |
อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ |
1-3-2 |
- ออกแบบโปสเตอร์ |
|
3404-2120 |
เค้กและการแต่งหน้าเค้กเชิงธุรกิจ |
2-3-3 |
เกี่ยวกับอาหาร |
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
- จำหน่ายและแนะนำ |
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 2 นก. |
|
อุปกรณ์งานครัว |
|
3404-8502 |
โครงการ 1 |
*-*-2 |
-
จำหน่ายเครื่องปรุง |
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 2 นก. |
|
ประกอบที่ใช้ใน |
|
3404-2121 |
ศิลปะการออกแบบและตกแต่งอาหาร |
1-3-2 |
งานอาหารสุขภาพ |
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
- รับจัดตกแต่งร้าน |
|
3000-2003 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 3 |
0-2-0 |
อาหาร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
14-18-22 |
|
|
|
|
|
|
|