แผนการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2557 |
|
สาขาวิชาการโรงแรม |
|
สาขางานบริการอาหารและเครื่องดื่ม (ม.6) |
|
ชั้นปีที่ 1
(นักศึกษาเข้าปี 2561) |
|
|
ภาคเรียนที่ 1/2561 |
อาชีพ |
|
รหัสวิชา |
รายวิชา |
ท-ป-น |
|
|
|
รายวิชาปรับพื้นฐานวิชาชีพ 6 นก. |
|
|
|
3700-0001 |
การโรงแรมและการท่องเที่ยว |
3-0-3 |
|
|
3700-0002 |
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม |
3-0-3 |
|
|
|
1. หมวดวิชาทักษะชีวิต 12 นก. |
|
|
|
3000-1101 |
ภาษาไทยเพื่อสื่อสารในงานอาชีพ |
3-0-3 |
|
|
3000-1210 |
ภาษาอังกฤษเพื่ออุตสาหกรรมธุรกิจและบริการ |
3-0-3 |
|
|
3000-1306 |
วิทยาศาสตร์งานธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม |
2-2-3 |
|
|
3000-1404 |
คณิตศาสตร์และสถิติเพื่องานอาชีพ |
3-0-3 |
|
|
|
2. หมวดวิชาชีพ 12 นก. |
|
|
|
|
2.1 วิชาชีพพื้นฐาน 6 นก. |
|
|
|
3001-2001 |
เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดการอาชีพ |
2-2-3 |
|
|
3700-1003 |
ศิลปะการต้อนรับและการบริการ |
2-2-3 |
|
|
|
2.2 วิชาชีพเฉพาะ 3 นก. |
|
|
|
3701-2006 |
สนทนาภาษาอังกฤษเพื่องานโรงแรม |
2-2-3 |
|
|
|
2.3 วิชาชีพเลือก 3 นก. |
|
|
|
3701-2303 |
การจัดเลี้ยง |
2-2-3 |
|
|
|
2.4 ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 0 นก. |
|
|
|
|
2.5 โครงการพัฒนาวิชาชีพ 0 นก. |
|
|
|
|
3. หมวดวิชาเลือกเสรี 0 นก. |
|
|
|
|
4. กิจกรรมเสริมหลักสูตร (2 ชม./สัปดาห์) |
|
|
|
3000-2001 |
กิจกรรมองค์การวิชาชีพ 1 |
0-2-0 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
รวม |
25-12-30 |
|
|
|
|
|
|
|